Fri, 11 / 2016 2:44 am | buithiha

Vào mùa đông thì trời mưa liên tục khiến cho quần áo sau khi giặt xong luôn bị ẩm ướt và khó chịu. Vậy để quần áo luôn khô ráo cùng tham khảo mẹo giữ quần áo trong bài viết dưới đây của chúng tôi để tránh được những mùi hồi trên quần áo nhé. […]

Vào mùa đông thì trời mưa liên tục khiến cho quần áo sau khi giặt xong luôn bị ẩm ướt và khó chịu. Vậy để quần áo luôn khô ráo cùng tham khảo mẹo giữ quần áo trong bài viết dưới đây của chúng tôi để tránh được những mùi hồi trên quần áo nhé.

Thời tiết miền Bắc chuẩn bị đón đợt gió mùa sắp tới khiến cho lượng mưa kéo dài và không ít những người cảm thấy khó chịu. Quần áo tuy đã được giặt hàng ngày liên tục nhưng không thể khô và nhiều người còn cảm thấy bực bội hơn bởi vì mùi khó chịu từ quần áo phát ra khi đã được phơi trong một thời gian dài.

Để có thể giúp cho quần áo bớt đi mùi hôi khó chịu đi phần nào thì sau đây chính là một số mẹo nhỏ giữ quần áo luôn khô ráo bạn có thể tham khảo cho gia đình mình nhé.

1. Giặt bằng nước nóng

quan-ao

Đối với mùa đông hay mưa nhiều và không có ánh nắng để đảm bảo cho quần áo không có mùi thì các bạn sau khi giặt xong hãy nhúng quần áo vào trong chậu nước nóng, khoảng 60 độ C thôi và vắt ráo đem chúng đi phơi ngay. Nếu bạn làm như này thì hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn đi được thời gian làm khô quần áo.

2. Giặt vào sáng sớm

quan-ao2

Ngoài ra thì thời điểm để giặt quần áo ngày mưa cũng cần được chú ý, khung giờ đẹp nhất đó là vào sáng sớm để cho quần áo có thời gian làm khô trong ngày. Buổi sáng trời cũng ít mưa và quang hơn nên quần áo sẽ được hong khô nhanh và không bị ẩm ướt. Nếu như bạn quá bận cho buổi sáng thì có thể ngâm quần áo cùng với bột giặt từ hôm trước để quần áo khi giặt sẽ nhanh hơn.

3. Dùng thêm nước xả vải

Đối với những ngày thời tiết khó chịu như này thì tốt nhất là bạn hãy dùng nước xả vải một lần xả để cho quần áo của bạn luôn có mùi thơm và sạch đi xà phòng ngay trong lần xả đầu tiên, vừa giúp cho bạn đỡ phải cho vào nước nhiều lần.

Không những thế khi phơi thì bạn cũng nên trải rộng bề mặt quần áo mà bạn cần phơi để khô nhanh hơn.

Khi bạn phơi nên treo quần áo vào mắc để quần áo giữ quần áo ngày mưa, nhanh khô lại có độ phẳng nhất định.

Bên cạnh đó một lưu ý bạn cần biết đó là không nên phơi vào ban đêm thì ban đêm độ ẩm rất cao, kể cả khi bạn đã phơi chúng ở những nơi có mái che đi nữa thì quần áo của bạn vẫn có mùi khó chịu và gây nên các bệnh về da như nấm và hắc lào….

4. Dùng rượu

quan-ao1

Một mẹo vô cùng thú vị và mới lạ nữa đó là dùng rượu vodka vào bình xịt và xịt chúng lên quần áo, rượu vodka chúng có tác dụng khử mùi rất tốt và không lưu lại mùi rượu trên quần áo của bạn. Sau khi bạn xịt thì chỉ cần treo quần áo ở những nơi khô thoáng.

Những lưu ý nhỏ để giữ cho quần áo luôn khô ráo, thơm tho:

Khi quần áo đã được khô thì tốt nhất bạn không nên cho chúng vào trong tủ quần áo. Nếu như vậy thì không chỉ khiến cho quần áo trở nên ẩm mốc mà cả những bộ quần áo khác ở bên trong tủ cũng sẽ bị mốc theo đấy nhé.

Đối với tủ quần áo thì không thể thiếu được ít viên chống ẩm vào bên trong tủ quần áo cũng phần nào có thể làm giảm đi được tình trạng hôi mốc này trong thời tiết mùa đông mưa kéo dài nhé. Với những mẹo giữ quần áo luôn khô ráo trên đây thì hy vọng các bạn sẽ có cách khắc phục cho quần áo của mình không bị hôi luôn thơm mát tự tin.

 

Bài viết cùng chuyên mục