Mon, 01 / 2017 2:39 am | buithiha

Những món đồ hạn chế mua dưới đây trong dịp Tết Nguyên Đán sẽ giúp cho bạn dành được những việc quan trọng hơn như để mua quà biếu, thực phẩm Tết… thay vì những thứ không quá cần thiết. Để đảm bảo ngân sách chi tiêu sao cho hợp lý nhất thì bạn đừng […]

Những món đồ hạn chế mua dưới đây trong dịp Tết Nguyên Đán sẽ giúp cho bạn dành được những việc quan trọng hơn như để mua quà biếu, thực phẩm Tết… thay vì những thứ không quá cần thiết.

Để đảm bảo ngân sách chi tiêu sao cho hợp lý nhất thì bạn đừng vội sa đà vào các cửa hàng thời trang đang sale mời gọi hấp dẫn trên các con phố. Nhiều người thường cho rằng mua sắm giày dép, quần áo vào trong dịp Tết này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho cả năng sắp tới, nhưng đây không phải lựa chọn khôn ngoan, thực chất là không phải như vậy nó chỉ khiến cho bạn ham mê và chi tiêu nhiều hơn mà thôi.

Nếu bạn đang có ý định mua đồ hạn chế sau đây thì hãy từ bỏ ý định nếu ví tiền của chúng ta đang cạn kiệt và bạn còn phải chi tiêu cho rất nhiều dịp quan trọng khác nữa.

1. Đồ mua theo lố

han-che-mua-do

Nếu bạn đang có suy nghĩ mua đồ theo lố thì sẽ có được giá hời hơn và tiết kiệm tiền, bởi vì thực sự khi bạn phải mua nhiều sản phẩm mà mình không thích hoặc có thể không dùng đến. Ví dụ như mua một chục cái áo len dài cổ lọ cùng một lúc nhưng bạn lại không thể mặc hết được chúng, ngoài ra thì mùa đông cũng không còn kéo dài nữa, hoặc có quá nhiều quần áo giống nhau sẽ khiến cho gu thời trang của bạn nhàm chán.

2. Đồ may đo

han-che-mua-do1

Theo các chuyên gia thời trang cho biết thì bạn nên đầu tư sở hữu món đồ may đo vừa giúp làm mới đẳng cấp của mình lên. Tuy nhiên đồ may đo lại rất tốn kém, có nguy cơ đồ may không vừa ý đúng dịp sát Tết thì sẽ đem lại nhiều rủi ro và có khi bạn còn mất thêm tiền và thời gian mà chẳng có quần áo đẹp.

Vì vây nên tiết kiệm ngân sách mua đồ nếu bạn không rủng rỉnh thì tốt nhất là hãy lựa chọn quần áo bán sẵn chứ không nên bước vào các tiệm hay tiệm may nào, khi mua thì nên chọn đồ vừa vặn, đừng chọn đồ quá dài hay là quá chật vì bạn cũng không nên mang đồ ra tiệm sửa.

3. Hàng giảm giá

han-che-mua-do2

Bạn nên mua một chiếc áo khoác giảm giá nếu bạn đang cần đến chúng, chứ đừng mua vì chúng đang được giảm giá, bởi vì có thể sau khi mua về bạn lại không sử dụng đến chúng.

Trong khi đó mùa đông cũng sắp hết phải đến Tết năm sau mới có thể trung diện. Kể cả những món đồ giảm giá siêu bèo đén mức khoảng 70% hay 80% đi nữa, hãy dành số tiền này để mua những món đồ mà bạn thực sự cần, dù những món đồ ấy không được giảm giá đi nữa.

4. Đồ giống với quần áo, giày dép, phụ kiện đã có sẵn ở nhà

han-che-mua-do3

Bạn hãy ghi nhớ đó là mỗi khi đi mua sắm, khi mà bạn thích một món đồ nào đó hay một bọ váy, một đôi giày mà thấy nó giống những thứ bạn đã có rồi thì tuyệt đối không nên mua nhé.

5. Đồ đặt hàng từ nước ngoài

han-che-mua-do4

Đây chính là bí quyết liều nhất khi bạn mua sắm đồ cho Tết một cách khôn ngoan. Có rất nhiều trang web thời trang nước ngoài tranh thủ bán giảm giá nhiều mẫu quần óa, giày giép và phụ kiện với mức giá rất yêu. Nhưng khi bạn tính đến các loại thuế cùng với thời gian chờ đợi, thì có thể gặp phải nhiều thủ tục nhập khẩu vô cùng phức tạp.

Vì vậy bạn chỉ cần đặt mua từ những địa chỉ nhận giúp mua từ nước ngoài với phương thức chắc chắn và đảm bảo hơn, đã tính sẵn giá đầy đủ về tay khách để ước lượng được khoản chi tiêu. Tốt hơn hết là bạn cứ tìm đồ trong nước, nơi bạn sinh sống để tìm ra kiểu đồ tương tự như vậy có giá rẻ hơn hoặc có thể nhỉnh hơn một chút.

 

Bài viết cùng chuyên mục